Hướng dẫn BackUp dữ liệu website WordPress 2021

Hướng dẫn backup dữ liệu website WordPress tự động bằng UpdraftPlus

Tại sao cần BackUp dữ liệu website

Việc backup dữ liệu cần được thực hiện định kỳ. Tuy nhiên, với nhiều người dùng mới của WordPress không xem việc sao lưu là quan trọng. Những người khác tìm kiếm bản sao lưu các tệp của họ và quyết định rằng nó quá tốn thời gian hoặc quá đắt. Nếu bất cứ điều gì xấu với trang web của bạn, bạn có thể mất tất cả mọi thứ.

Ngay cả những chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm đã làm việc trực tuyến trong nhiều năm thỉnh thoảng cũng mắc lỗi. Các tệp sai có thể được thay thế hoặc xóa. Hoặc, với một lỗi nhỏ, một lệnh MySQL đơn giản có thể đặt sai rất nhiều dữ liệu.

Việc Backup dữ liệu thường xuyên cho phép bạn có được một bản sao trang web của bạn nếu có sự cố. Phần lớn các công ty lưu trữ có thể đưa toàn bộ trang web trở lại thời điểm trang web của bạn hoạt động chính xác. Lưu ý rằng các gói lưu trữ được chia sẻ không phải lúc nào cũng cung cấp tính năng này vì hàng trăm trang web khác nằm trên các máy chủ giống hệt nhau.Bạn có thể tìm đọc Hướng dẫn tạo Blog với WordPress 2021

Làm thế nào tự động hóa việc Backup

Giới thiệu với các bạn, UpdraftPlus là plugin dành cho bạn nếu bạn muốn sao lưu một trang web WordPress miễn phí. Đây là plugin sao lưu theo lịch toàn diện và đáng tin cậy nhất thế giới, với hơn 3 triệu lượt tải xuống, hàng ngàn đánh giá 5 sao. Sao lưu các tệp và bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn vào đám mây và khôi phục chỉ bằng một cú nhấp chuột!

Hướng dẫn backup dữ liệu website WordPress tự động bằng UpdraftPlus

Sao lưu trực tiếp vào đám mây vào Dropbox, Google Drive, Amazon S3 (hoặc tương thích), UpdraftVault, Rackspace Cloud, FTP, DreamObjects, Openstack Swift và email. Phiên bản trả phí cũng sao lưu vào Microsoft OneDrive, Microsoft Azure, Google Cloud Storage, Backblaze B2, SFTP, SCP và WebDAV.

UpdraftPlus cho phép bạn lập kế hoạch sao lưu tự động, sao lưu, cơ sở dữ liệu, plugin và chủ đề và khôi phục các bản sao lưu của bạn trực tiếp từ bảng điều website wordpress của bạn.

Sau khi kích hoạt thành công plugin,

Để thực hiện sao lưu thủ công, hãy nhấp vào nút BackUp Now, từ đấy bạn có thể tải về bản sao lưu về máy tính

backup wordpress

Quá trình sao lưu dữ liệu của bạn đã hoàn tất. Bây giờ, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình lúc nào bạn cần.

Bình luận