Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn

Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn

Chống comment spam, bạn có thể coi thư rác không gì khác hơn là một sự khó chịu. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, nó có thể có hậu quả tiêu cực cho trang web của bạn. Ngoài việc cung cấp trải nghiệm người dùng kém cho độc giả của bạn, spam bình luận có thể gây hại cho trang web của bạn theo nhiều cách, gây ra:

 • Mất thứ hạng công cụ tìm kiếm. Google nhắm mục tiêu các liên kết xấu trên trang web của bạn cho mục đích xếp hạng, ngay cả trong các bình luận.
 • Rủi ro tiềm ẩn cho độc giả của bạn. Các liên kết trong bình luận spam có thể dẫn đến các trang web độc hại.
 • Vấn đề tốc độ trang web và thời gian tải. Quá nhiều bình luận có thể làm quá tải cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và làm chậm trang web của bạn.

Mọi blog cho phép bình luận đều dễ bị spam. Giảm thiểu và chống lại nó là cách duy nhất để bảo vệ trang web của bạn và độc giả của bạn.

Làm thế nào để chống comment spam

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật kiểm duyệt bình luận. Làm như vậy cho phép bạn phê duyệt bất kỳ bình luận nào trước khi nó đăng lên trang web của bạn. Nếu không có thời gian để xem xét từng nhận xét, bạn có thể đặt thông số dựa trên một số yếu tố. Ví dụ: bên dưới Cài đặt > Thảo luận, bạn có thể:

 • Gắn cờ nhận xét là spam dựa trên số lượng liên kết mà bình luận đó có.
 • Người bình luận trong danh sách đen phản ứng với thư rác trước đó.
 • Vô hiệu hóa trackback và pingbacks.
 • Chỉ cho phép người dùng đã đăng ký đăng bình luận.

Hiện nay, có rất nhiều plugin miễn phí và mã nguồn mở tuyệt vời mà bạn có thể thêm vào cài đặt WordPress của mình để kiểm tra nhận xét và lọc ra từ đó chống comment spam hiệu quả.

Chống comment spam bằng plugin

Một trong những điều tốt nhất về việc sử dụng WordPress là việc tùy chỉnh dễ dàng như thế nào. Khi nói đến nhận xét blog, bạn có thể sử dụng các plugin hạn chế spam như dưới đây

1. Akismet

Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn
Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn 15

THÔNG TIN VÀ TẢI XUỐNG

Làm sao chúng ta có thể không nhắc đến Akismet? Plugin này được cài đặt theo mặc định trên WordPress blog và miễn phí sử dụng cho các blogger cá nhân (với đăng ký thương mại hàng tháng được đặt ở mức $ 8.33 mỗi tháng (với gói hàng năm) và các giải pháp doanh nghiệp có sẵn chỉ hơn $ 41 mỗi tháng).

Khi sử dụng giải pháp spam “catch-all” như Akismet, bạn phải chấp nhận rằng một số bình luận hợp pháp có thể bị gắn cờ là spam. Nó chỉ đơn giản là một chi phí viết blog và sử dụng trình chặn thư rác tự động. Vấn đề chủ yếu bắt nguồn từ những kẻ gửi thư rác của con người. Spam của một người là bình luận hợp pháp của người khác, vì vậy nếu con người không thể đồng ý 100% thời gian, một plugin có cơ hội gì?

Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, Akismet làm một công việc tuyệt vời. Nó giữ một lượng thư rác khổng lồ trên blog của tôi, chỉ thỉnh thoảng nhận xét hợp pháp bị bắt. Hơn nữa, nó cũng chăm sóc thư rác trackback – một phần thưởng rất lớn.

Các tính năng chính:

 • Chặn bình luận và theo dõi thư rác.
 • Tự động kiểm tra tất cả các nhận xét.
 • Lịch sử bình luận để bạn có thể kiểm tra nhận xét nào đã bị plugin hoặc người kiểm duyệt chặn.
 • Bao gồm cài đặt “Loại bỏ” để tự động chặn thư rác tồi tệ nhất.

Giá: Akismet là một plugin miễn phí và có thể đã được cài đặt trên blog của bạn.

2. Bee Antispam

bee antispam
Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn 16

THÔNG TIN VÀ TẢI XUỐNG

Plugin này sử dụng kỹ thuật ‘nồi mật ong’ để bẫy bot vô hình. Con người sẽ không nhìn thấy captchas, nhưng bot sẽ, và sau đó họ sẽ bị mắc kẹt như thư rác. Antispam Bee hoạt động như một tường lửa để chặn cả thư rác tự động và nhắm mục tiêu. Vì nó chặn các nhận xét này trước khi chúng đến cơ sở dữ liệu của bạn, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc chúng làm chậm trang web của bạn.

Các tính năng chính:

 • Chặn thư rác trackback và pingback.
 • Ngăn chặn thư rác ở phía trước của trang web, vì vậy nó không bao giờ chạm vào cơ sở dữ liệu WordPress.
 • Hoạt động với tất cả các công cụ xây dựng biểu mẫu chính.

Giá: Antispam Bee là một plugin miễn phí.

3. Titan Anti-Spam & Security

titan antispam
Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn 17

THÔNG TIN VÀ TẢI XUỐNG

Chống spam sử dụng captchas vô hình để chặn tất cả spam bots từ nhận xét của bạn. Phiên bản pro cũng chặn gửi thư rác theo cách thủ công. Mặc dù plugin này thực hiện rất tốt việc ngăn chặn các bình luận không mong muốn, tuy nhiên, nó không bảo vệ các loại biểu mẫu khác trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể muốn sử dụng plugin này với một cái gì đó khác để có thêm bảo vệ biểu mẫu. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn nhẹ tuyệt vời.

Bạn đang tìm kiếm thêm tùy chọn bảo vệ? Anti-Spam Pro bao gồm các cài đặt bổ sung để bảo vệ thư rác thủ công để bạn có thể tiếp tục bằng cách tự động ngăn chặn các bình luận xếp hạng cao trên thang điểm spam (với hơn một số lượng liên kết, từ hoặc từ spam được gắn cờ).

Các tính năng chính:

 • Chặn trackbacks theo mặc định.
 • Ngăn chặn thư rác tự động bao giờ đến cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.
 • Phiên bản Pro chặn thư rác thủ công.

Giá: Anti-Spam là miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp có sẵn với giá $ 25.

4. WpBruiser

wpbruiser
Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn 18

THÔNG TIN VÀ TẢI XUỐNG

WPBruiser hứa hẹn sẽ hoạt động ngay từ giây phút bạn cài đặt nó. Plugin này kết hợp bảo vệ tấn công vũ phu với chặn thư rác bình luận. Bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ tất cả các biểu mẫu của mình và độc giả của bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng captcha. Nhìn chung, nó là một lựa chọn toàn diện và thân thiện với người dùng.

Các tính năng chính:

 • Bao gồm bảo vệ tấn công vũ phu.
 • Cho phép bạn chặn các địa chỉ IP độc hại.
 • Tương thích với WordPress Multisite.
 • Cung cấp các tiện ích mở rộng hoạt động với tất cả các công cụ biểu mẫu chính.

Giá: WPBruiser là một plugin miễn phí với các tiện ích mở rộng tùy chọn.

5. Hide Trackbacks

THÔNG TIN VÀ TẢI XUỐNG

Plugin cuối cùng này rất đơn giản vì nó chỉ đơn giản là làm những gì tiêu đề nêu – ẩn trackbacks. Mặc dù bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn trackbacks, nhưng có giá trị chỉ đơn giản là ẩn chúng nếu bạn muốn theo dõi ai đang liên kết với bạn. Plugin này loại bỏ trackback khỏi front end của bạn nhưng vẫn cho phép bạn xem chúng trên bảng điều khiển WordPress của mình.

Giá: Hide Trackbacks hoàn toàn miễn phí.

Nhận xét spam là một thực tế đơn giản của cuộc sống trên internet, trừ khi bạn có kế hoạch vô hiệu hóa bình luận hoàn toàn. Bảo vệ trang web của bạn chống lại các bình luận không phù hợp là rất quan trọng đối với sức khỏe và hiệu suất tổng thể của nó. Bằng cách xóa nhận xét spam, bạn có thể giữ cho cơ sở dữ liệu của mình rõ ràng, duy trì trải nghiệm người dùng vững chắc và cải thiện mức độ tương tác.

Leave a Reply