11+ Mẹo tăng tốc website WordPress 2021(Còn update)

Một số mẹo thủ thuật tăng tốc website WordPress nhanh chóng.

11+ Mẹo tăng tốc website WordPress 2021

1. Sử dụng Plugin Cache(Bộ nhớ đệm)

Bằng cách cài đặt và thiết lập một plugin bộ nhớ đệm, ngay lập tức cảm nhận được sự thay đổi về tốc độ của trang web của mình. Hình ảnh, tệp CSS hay JS, plugin bộ nhớ đệm có thể xử lý các tệp đó để chúng không phải được tải xuống từ máy chủ mỗi khi người dùng mở trang web của bạn.

Có rất nhiều plugin bộ nhớ đệm WordPress, nhưng chỉ có một vài plugin phổ biến. Chúng sẽ tăng tốc trang web của bạn ngay lập tức và chúng hoàn toàn miễn phí! Plugin phổ biến nhất cho công việc là W3 Total Cache có hơn 1 triệu người dùng hoạt động. Thật ấn tượng! Có những plugin khác có thể làm tương tự, như plugin WP Fastest Cache, WP Rocket..

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh không được tối ưu hóa có thể làm chậm đáng kể trang web của bạn. Giả sử bạn đang sử dụng một chiếc máy ảnh có thể chụp ảnh có độ phân giải cao. Những bức ảnh đó có thể sẽ nhiều hơn 2MB và chúng có thể vượt quá giới hạn 4MB một cách dễ dàng. Ngay cả hình ảnh từ điện thoại thông minh hiện đại cũng sẽ tạo ra các tệp lớn. Nếu bạn không nghĩ về điều đó và bạn chỉ cần tải lên một bức ảnh, hãy tưởng tượng tải trên trang web của bạn. Lâu dần, nó sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng trên GoogleBây giờ, việc tối ưu hóa hình ảnh có thể coi là dễ dàng. Cho dù bạn muốn sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop có thể làm nên điều kỳ diệu cho hình ảnh của bạn và tối ưu hóa chúng đặc biệt cho web hoặc bạn muốn sử dụng một công cụ trực tuyến đơn giản, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình thông qua một số plugin nổi bật sau:

  • EWWW Image Optimizer
  • ShortPixel
  • Smush
  • Optimus
  • Imagify

Bạn có thể tìm đọc 5 WordPress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất

3. Tối ưu hóa trang chủ

Trang chủ của bạn là một trang quan trọng. Ngay cả khi một người không truy cập vào trang chủ, họ có thể sẽ muốn truy cập nó từ các bài đăng và trang khác của bạn. Và đó là lý do tại sao trang chủ phải được tối ưu hóa chính xác. Như đã đề cập trước đây, hãy chăm sóc hình ảnh trên trang web của bạn và đảm bảo chúng được tối ưu hóa.

Sử dụng đoạn trích nhỏ hơn cho bài viết của bạn thay vì hiển thị các đoạn lớn hơn. Không hiển thị hình ảnh từ bài viết; thay vào đó, hãy để lại liên kết “đọc thêm” trước hình ảnh đầu tiên trong bài đăng. Không sử dụng quá nhiều widget sidebar và footer có thể làm chậm trang web của bạn.

4. Làm sạch và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ thực tế mọi thứ cần thiết để nó chạy trơn tru. Trong một thời gian, các cơ sở dữ liệu này sẽ bắt đầu tích hợp và chúng sẽ từ từ bắt đầu làm chậm trang web của bạn. Bằng cách làm sạch và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, bạn có thể tăng tốc trang web WordPress của mình.

May mắn thay, bạn không phải tự mở từng cơ sở dữ liệu và đi lang thang qua hàng ngàn dòng được lưu trữ ở đó, nhưng bạn có thể thư giãn và để lại công việc cho một plugin WordPress khác. Trong trường hợp này, chúng tôi đề xuất plugin WP-Optimize miễn phí và có thể chạy mà không cần PhpMyAdmin.

5. Tối ưu hóa HTML/CSS/JS

Tối ưu hóa là một quá trình loại bỏ các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn. Quá trình này sẽ làm cho các tệp bị ảnh hưởng nhỏ hơn, nhưng sẽ không thay đổi chức năng của nó.

Khi bạn giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript trong WordPress, bạn sẽ xóa những thứ như khoảng trắng, ký tự dòng mới, nhận xét và dấu tách khối. Đối với mỗi ký tự bị xóa khỏi mã, bạn sẽ tăng tốc trang web của mình chỉ một chút.

Và thật dễ dàng để làm điều đó một cách tự động, đó là plugin Autoptimize, với một triểu lượt tải về Autoptimize giúp tối ưu hóa trang web của bạn thực sự dễ dàng. Nó có thể tổng hợp, giảm thiểu và lưu trữ các tập lệnh và kiểu, tiêm CSS vào đầu trang theo mặc định nhưng cũng có thể nội tuyến CSS quan trọng và trì hoãn CSS đầy đủ tổng hợp, di chuyển và trì hoãn tập lệnh đến chân trang và giảm thiểu HTML

11+ Mẹo tăng tốc website WordPress 2021
  • Cài đặt và kích hoạt plugin
  • Đi tới Cài đặt -> Autoptimize
  • Bấm Vào biểu tượng Hiển thị Thiết đặt Nâng cao
  • Kiểm tra các tùy chọn Tối ưu hóa Mã HTML, Tối ưu hóa Mã JavaScript và Tối ưu hóa Mã CSS
  • Lưu thay đổi

6. Thay thế một chủ đề (Theme) tối ưu

Việc, lựa chọn một theme có cấu trúc chuẩn SEO, tốc độ tối ưu là một điều quan trọng và cần thiết cho các nhà lập trình viên. Dưới đây, mình giới thiệu với các bạn

7. Loại bỏ Plugin không cần thiết

Đối với người mới bắt đầu, các plugin hoạt động chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của trang web của bạn. . Mặt khác, ngay cả các plugin không hoạt động cũng sẽ chiếm tài nguyên quý giá của bạn. Khi bạn thêm tất cả mọi thứ, cả các plugin hoạt động và không hoạt động đều có thể làm tổn hại đến tốc độ của trang web của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt một plugin mà bạn không thực sự cần.

Bạn có thể tìm đọc Một số Plugin cần thiết khi cài mới WordPress 2021

8. Nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất

Việc nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất cũng là một cách để tối ưu trang web của bạn

Đăng nhập Cpanel Hosting Software Select PHP Version

select php version

9. Giảm số lượng yêu cầu HTTP và tăng tốc trang web WordPress của bạn

htpp requests

Sẽ mất mấy giây cho đến khi một trang được hiển thị trước mặt bạn có thể ẩn hàng chục nếu không phải hàng trăm yêu cầu HTTP đến máy chủ. Rõ ràng, càng có nhiều thông tin đi qua lại, bạn sẽ càng phải đợi một trang web tải lâu hơn.

Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để tăng tốc trang web của mình là có một công ty lưu trữ tốt. Nhưng khi bạn quyết định đi sâu hơn nữa để tăng tốc trang web WordPress của mình, bạn nên chăm sóc các yêu cầu HTTP.

Truy cập, HTTP Requests Checker để kiểm tra xem hiện tại đang có bao nhiêu yêu cầu HTTP. Và thực hiện loại bỏ ngay một số yêu cầu không cần thiết.

10. Không sử dụng Gravatars

Mỗi hình ảnh Gravatar thêm một yêu cầu HTTP khác vào máy chủ, giả sử có hàng trăm bình luận vào trang Web của bạn, tất nhiên là web bạn sẽ chịu tải chậm hơn

Nếu bạn không cần những hình ảnh nhỏ đó bên cạnh mỗi bình luận, chỉ cần điều hướng đến Cài đặt → Thảo luận → Avatars và bỏ chọn tùy chọn hiển thị hình đại diện trong bình luận.

11. Chặn những comment spam

Việc spam comment tràn lan, nếu không được kiểm soát, nó có thể có hậu quả tiêu cực cho trang web của bạn. Ngoài việc cung cấp trải nghiệm người dùng kém cho độc giả của bạn, spam bình luận có thể gây hại cho trang web của bạn theo nhiều cách

Bạn có thể tìm đọc Chống comment spam và bảo vệ blog WordPress của bạn

Kết luận

Thực hiện xong bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt trong trang Web của bạn. Đừng quên chăm sóc trang web của bạn; cập nhật WordPress, chủ đề và plugin một cách thường xuyên và đừng bỏ bê blog của bạn :)))

Bình luận