Sử dụng Google Site Kit trên WordPress cho người mới

Bạn có muốn trực tiếp việc phân tích hiệu suất trang web của mình và có tất cả các số liệu chính của website ở Dashboard WordPress? Nếu vậy, bạn nên cài ngay Google Site Kit trên WordPress, một plugin miễn phí bao gồm năm dịch vụ mạnh mẽ nhất của Google.

1. Tại sao nên sử dụng Google Site Kit trên WordPress

Nó giúp hiển thị các báo cáo của Google Analytics, Adsense, Google Search Console một cách rất trực quan, mặc dù không có nhiều thông tin nhưng công nhận rất dễ nhìn.

Google Site Kit cho WordPress hoàn toàn miễn phí! Công cụ này tích hợp trơn tru với WordPress và tất cả các dịch vụ của nó. Ngoài ra, nó rất dễ dàng để thiết lập ngay cả đối với người mới bắt đầu. Bạn sẽ không cần sửa đổi tệp HTML hoặc thêm đoạn mã. Mọi thứ từ Search Console đến Trình quản lý thẻ của bạn đều có thể được bật và tùy chỉnh bằng Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nó cung cấp cho bạn nhiều công cụ để phân tích hiệu suất trang web của bạn từ một nơi. Tuy nhiên, khi cài đặt sẽ phải load thêm một cơ số dữ liệu (JS, CSS, Images…) tiêu tốn tài nguyên host ảnh hưởng tới hiệu suất tổng thể của website, vì vậy bạn nên cân nhắc ?2. Xem Google Site Kit có những cái gì ?

Sử dụng Google Site Kit trên WordPress cho người mới

Danh sách các dịch vụ được Google hỗ trợ bao gồm:

Với những điều này, bạn có thể dễ dàng đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho trang web của mình về tiếp thị, tốc độ trang, kiếm tiền và điểm SEO trực quan từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Không còn rắc rối với việc quản lý các công cụ và đoạn trích khác nhau! Với Google Site Kit cho WordPress, bạn sẽ đảm bảo rằng cải thiện trang web của mình không phải là khó.

Bạn có thể tìm đọc Hướng dẫn tạo Blog với WordPress 2021

Google Search Console

WordPress Search console

Search Console của Google cung cấp chế độ xem mở về mức độ thân thiện với tìm kiếm của trang web của bạn.Chi tiết công cụ tìm kiếm chuyên dụng khác được thiết kế để giúp bạn cải thiện SEO của trang web. Với dịch vụ này, bạn có thể phân tích cách bạn có thể nâng cao nội dung của mình để nó xếp hạng tốt hơn về kết quả tìm kiếm mà bạn đang nhắm đến.

Trong Search Console, bạn có thể dễ dàng xem một loạt thông tin chi tiết liên quan đến Kết quả tìm kiếm. Điều này bao gồm tổng số nhấp chuột, tổng số lần hiển thị, CTR trung bình, v.v.

Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là một trong những dịch vụ chính để thu thập thông tin trực tiếp liên quan đến trang web của bạn. Điều này bao gồm phân tích lượt truy cập, lưu lượng truy cập, cách người dùng điều hướng, hiệu suất tiếp thị và nội dung của trang web của bạn, v.v. Và Bộ công cụ trang web của Google cung cấp tất cả thông tin từ Analytics ở định dạng dễ tiêu thụ hơn nhiều.

Ví dụ: nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tổng quan về đối tượng, phiên và lượt xem, tỷ lệ thoát..

Bằng cách kết hợp Google Analytics với thông tin được thu thập từ các dịch vụ khác của Google, bạn có thể thực hiện các bước phù hợp để tăng lưu lượng truy cập của website.

Google AdSense

google adsense

AdSense cho phép bạn truy cập thông tin liên quan đến việc kiếm tiền từ trang web của mình và số tiền bạn nhận được từ quảng cáo.

AdSense cung cấp cho bạn thông tin có giá trị như thu nhập ước tính, hiệu quả hoạt động của quảng cáo và mức độ thanh toán của các quảng cáo khác nhau trong số những thứ khác. So sánh và quản lý lượt xem trang với số lượt nhấp và CPC cũng như doanh thu trang trên mỗi mille. Bạn thậm chí có thể theo dõi số dư AdSense hiện tại của mình và thực hiện các bước phù hợp để cải thiện hiệu suất của chúng.

Pagespeed Insights

google speed test

Pagespeed Insights là một công cụ hữu ích phân tích hiệu suất trang web của bạn về tốc độ tải trang của bạn cùng với điểm chuẩn hiệu suất tốc độ trang chi tiết. Bạn có thể phân tích hiệu suất trang trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn và trích xuất thông tin hữu ích về những gì bạn nên cải thiện.

Thông tin chi tiết về Pagespeed kết hợp dữ liệu này thành định dạng dễ tiêu hóa giúp dễ hiểu hơn.

Google Tag Manager

google tag manager

Bình luận