WordPress là gì? Ưu điểm của Website WordPress 2020

Các cá nhân và doanh nghiệp đã khám phá ra sự dễ dàng, tính linh hoạt và chất lượng của việc sử dụng WordPress cho các website wordpress

Hiện nay, số lượng lớn các trang web, blog cá nhân hiện nay đang sử dụng nền tảng mã nguồn mở có tên WordPress. Các cá nhân và doanh nghiệp đã khám phá ra sự dễ dàng, tính linh hoạt và chất lượng của việc sử dụng WordPress cho các website wordpress và blog của họ. Để phát triển thương hiệu cá nhân, hoặc kinh doanh thương mại điện tử. Vậy WordPress là gì mà HOT đến vậy ?

Ưu điểm của Website WordPress
WordPress là gì? Ưu điểm của Website WordPress 2020

WordPress là gì ?

Là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS(Content Management System) tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

(CMS viết tắt của Content Management System là hệ quản trị nội dung của trang web, có chức năng điều khiển tất cả hoạt động về nội dung, thông tin của website)

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website wordpress trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của WordPress

Như trên mình đã viết, WordPress đánh vào những đối tượng người dùng phổ thông, ít cần kiến thức về lập trình. Chỉ vài bước kéo thả bạn đã có thể tạo ra cho mình một Website cá nhân rồi.

WordPress dễ dàng sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Không quá phức tạp.

WordPress có cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Được biết đến là mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới không khó hiểu khi cộng đồng hỗ trợ cho WordPress lại đông đảo. Khi bạn gặp bất kỳ những khó khăn, lỗi… thì có thể được giải đáp dễ dàng và nhanh chóng. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều diễn đàn, group facebook… chuyên về WordPress như: WordPress Việt Nam, hay fanpage wordpress

Hỗ trợ nhiều gói giao diện có sẵn

Việc thiết kế một giao diện ưng ý đẹp mắt, chuyên nghiệp không quá là vấn đề khó khăn khi WordPress được hỗ trợ rất nhiều giao diện (themes) bao gồm cả miễn phí và trả phí. Chỉ với 1 vài click chuột là bạn đã có thể cài đặt được một giao diện website ưng ý rồi. Plugin hỗ trợ đa dạng

Nếu bạn chưa hiểu plugin là gì thì có thể hiểu một cách đơn giản là: Plugin được hiểu là một phần cài đặt thêm nhằm bổ sung nhiều tính năng cần thiết cho một website wordpress một cách đơn giản và nhanh nhất.

Đi kèm với những giao diện có sẵn thì Plugin cũng vậy. Kho plugin miễn phí, trả phí giúp cho bạn dễ dàng tùy biến website của mình.

Ví dụ: Nếu website của bạn là website bán hàng thì cần phải cài đặt plugin WooCommerce đây là một plugin hỗ trợ các tính năng bán hàng như: tính năng thanh toán, tính năng giỏ hàng, tính năng đánh giá sản phẩm.

Xem thêm tại đây

Các lập trình viên có thể dễ dàng phát triển

Nếu có một chút kiến thức về HTML, CSS, PHP… thì bạn hoàn toàn có thể tự mở rộng, phát triển thêm các tính năng cho website của mình một cách dễ dàng.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Như đã chia sẻ ở trên wordpress tính đến thời điểm hiện tại có 169 ngôn ngữ khác nhau vì việc việc hỗ trợ ngôn ngữ của WordPress là rất tốt

WordPress có thể sử dụng cho nhiều thể loại website

Không chỉ với blog cá nhân WordPress có thể giúp bạn xây dựng được nhiều thể loại khác nhau như: website bán hàng, website tin tức, Landing Page hay thậm chí là các website đòi hỏi nhiều tính năng phức tạp như website cho nhà hàng, khách sạn, đặt vé máy bay, đặt phòng…

Bài viết tham khảo nhiều blog khác nhau.

6 Comments

  1. Bạn cho mình hỏi. Có gói hosting nào để test không nhỉ ?

  2. Bạn có thể hưỡng dẫn củ thể không ???

  3. Wow, bài viết thật bổ ích love you

Leave a Reply