5 WordPress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất

Tốc độ tải trang hiện nay đang là một trong nhiều cách quan trọng để tăng tốc độ load trang, mang đến cho người dùng trải nghiệm thỏa mái nhất, từ đó cải thiện lượt truy cập vào website bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Thật không may, hình ảnh cũng có xu hướng là một trong những thủ phạm lớn nhất khi nói đến thời gian tải trang. Để giúp bạn bắt đầu tối ưu hóa hình ảnh của mình, trong bài đăng này, mình sẽ tổng hợp cho các bạn 5 WordPress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất mà mình đã từng biết và sử dụng

5 WordPress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất

1. EWWW Image Optimizer

5 WordPress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất
5 Wordpress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất 15

EWWW Image Optimizer, giúp bạn tự động tối ưu hóa bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên trang web của mình. Nó có thể tối ưu hóa JPG, PNGs, GIF và PDF và nó cũng cho phép bạn đi qua thư viện phương tiện hiện có của mình và tối ưu hóa hình ảnh đã được tải lên. Plugin cũng có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng tốt nhất nếu bạn quyết định bật tùy chọn này trong cài đặt plugin.

Một trong những lợi ích của EWWW Image Optimizer là nó cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng các máy chủ chuyên dụng của họ để cung cấp cả nén lossy và lossless. Nói tóm lại, điều này có nghĩa là tối ưu hóa hình ảnh sẽ không gây tải thêm trên máy chủ của bạn. Plugin cốt lõi có sẵn miễn phí.

Các gói trả phí có sẵn dưới dạng đăng ký hàng tháng hoặc gói trả trước bắt đầu từ $ .005 / hình ảnh $ 9 / tháng cho hình ảnh 3000 tương ứng.

2. Smush

smush
5 Wordpress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất 16

Được phát triển bởi WPMU Dev, Plugin Nén và Tối ưu hóa Hình ảnh Smush có sẵn trong cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt plugin, nơi bạn có thể xem có bao nhiêu hình ảnh đã được tối ưu hóa và định cấu hình kích thước hình thu nhỏ nào bạn muốn plugin tối ưu hóa, liệu hình ảnh có nên được thay đổi kích thước hay không và hơn thế nữa. Phiên bản miễn phí của plugin được giới hạn ở việc thay đổi kích thước hình ảnh không vượt quá kích thước 1MB.

Plugin có thể tối ưu hóa hình ảnh JPEG, GIF và PNG của riêng bạn hoặc bạn có thể sử dụng tính năng tối ưu hóa hàng loạt của chúng. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa các tệp hình ảnh được tải lên bên ngoài thư viện phương tiện của mình, chẳng hạn như hình ảnh được lưu trữ trong các tệp chủ đề của bạn.

Các tính năng chuyên nghiệp của plugin được bao gồm như một phần của tư cách thành viên WPMU Dev với giá $ 49 / tháng và cho phép bạn nén hình ảnh có kích thước lên tới 32MB và chuyển đổi PNG sang JPG cũng như tạo một bản sao của hình ảnh gốc.

Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn của mình tại đây

3. Optimus

Optimus
5 Wordpress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất 17

Optimus WordPress Image Optimizer plugin được phát triển bởi KeyCDN, một công ty cung cấp dịch vụ CDN với giá cả cạnh tranh. Bản thân plugin có sẵn trong ba phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản cho phép bạn nén JPG và PNG.

Phiên bản miễn phí của plugin đặt một giới hạn nghiêm trọng về giới hạn kích thước tệp. Nếu hình ảnh của bạn lớn hơn 100KB, plugin sẽ không xử lý hình ảnh của bạn.

Các gói trả phí của họ bắt đầu từ $ 19 / năm và cho phép bạn xử lý hình ảnh có kích thước lên tới 5MB và cho phép bạn sử dụng nó cho hình ảnh được sử dụng cho các dự án của riêng bạn và khách hàng. Cả hai gói trả phí đều cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebP và sử dụng API nhà phát triển của chúng.

4. ShortPixel

5 Wordpress Plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất 18

ShortPixel là một plugin freemium có thể nén JPG, PNG và GIF. Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ được nhắc đăng ký khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Mỗi hình ảnh được tải lên sẽ được tự động tối ưu hóa và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh đã có trong thư viện phương tiện của mình.

Plugin hỗ trợ cả phương pháp nén lossy và lossless. Nó cũng sẽ tối ưu hóa tất cả các hình thu nhỏ được tạo bởi WordPress, xóa dữ liệu EXIF, đặt độ phân giải tối đa cho hình ảnh của bạn và lưu bản sao lưu của mọi hình ảnh bạn tải lên thư mục mới.

Phiên bản miễn phí của plugin cho phép bạn tối ưu hóa 100 hình ảnh mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm tín dụng riêng bắt đầu từ $ 4.99 / tháng hoặc kiếm được chúng bằng cách giới thiệu người dùng mới đến dịch vụ.

Khi quá trình tối ưu hóa hoàn tất, plugin sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo có thể tải xuống về quá trình tối ưu hóa.

5. Imagify

Imagify

Imagify plugin là một plugin tương đối mới trong cảnh tối ưu hóa hình ảnh. Được phát triển bởi nhóm đằng sau WP Rocket, một plugin bộ nhớ đệm WordPress, công cụ này cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến. Nó yêu cầu một khóa API được sử dụng và nó cung cấp 3 mức nén:

  • Normal – sử dụng trên nén Lossless
  • Aggressive – Sử dụng nén lossy với mất dữ liệu tối thiểu
  • Ultra – Sử dụng nén lossy nhưng cho phép giảm nhẹ chất lượng

Khi bạn đã nhập khóa API, bạn sẽ được nhắc vào trang cài đặt nơi bạn có thể chọn mức độ nén, cho phép khả năng giữ hình ảnh gốc trong một thư mục riêng biệt, thay đổi kích thước hình ảnh của bạn để đặt chiều rộng và xóa tất cả dữ liệu EXIF.

Gói miễn phí cho phép bạn xử lý 25MB hình ảnh mỗi tháng và bạn sẽ nhận được tiền thưởng 25MB khi đăng ký. Các gói cao cấp có thể được mua hàng tháng, bắt đầu từ $ 4.99 / tháng cho tối ưu hóa 1GB và kích thước tệp không giới hạn. Imagify cũng cung cấp các gói một lần bắt đầu từ $ 5.99 cho 500MB hình ảnh.

Leave a Reply